7 sắc màu Pantone của năm 2018

7 sắc màu Pantone của năm 2018

Thursday 16th August 2018

Ultra Violet là màu tím với độ bão hòa, cường độ cao, pha lẫn sắc xanh, đã được Pantone bình chọn và chính thức công bố là Màu của năm 2018. Trở thành màu sắc của năm, có nghĩa rằng gam màu tím sẽ là tông màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2018. Nó phản ánh “những gì thế giới cần” – trích lời Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều màu sắc thú vị khác cũng nên được trở thành màu sắc của năm.

Hunter Green – Sắc màu xanh lục sẫm

sắc màu Pantone 7

Một lối lên cầu thang màu xanh lục sẫm rất đẹp. Hình ảnh: Around the Houses.

Có lẽ bởi vì còn là mùa thu, nên sắc màu xanh lục sẫm đang trông rất đẹp đối với hiện tại. Sắc màu Pantone của năm 2017 là màu xanh lá cây, do đó hai sắc xanh lá cây liên tiếp có vẻ như hơi không ổn, nhưng điều này có thể được coi là sự kế thừa hợp lý cho người trẻ. Hơi đậm đà hơn màu xanh lá cây một chút, màu xanh lục sẫm giống như sự trưởng thành của màu xanh lá cây.

Teal – Xanh mòng két

sắc màu Pantone 6

Màu xanh mòng két trông rất đáng yêu và sang trọng trong phòng ngủ này. Hình ảnh: Alicia Macias

Xanh mòng két tạo ra cảm giác như một sự tưởng nhớ về thập niên 80 và một cái gì đó mới mẻ. Nhớ về quá khứ nhưng cũng nhìn về tương lai phía trước – bạn còn muốn gì nhiều hơn trong một sắc màu của năm (Không đáng kể, nhưng màu xanh mòng két còn là một màu yêu thích với các biên tập viên của chúng tôi, và cũng với độc giả của chúng tôi, trong dự đoán màu sắc của năm.)

Dusky Lavander – Màu oải hương sậm

sắc màu Pantone 5

Màu hoa oải hương sẫm trong một không gian khá buồn và đơn sắc. Hình ảnh: French by Design

Chúng ta đã ít nhiều thấy những màu tím bị bão hòa, đó được gọi là màu “Dusky Lavender”. Màu sắc đã bão hòa khá phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay. Màu sắc này cũng tạo cảm giác hơi phức tạp hơn nhiều so với bộ sưu tập sắc màu Pantone của năm trong quá khứ, chúng thường có xu hướng sáng màu hơn.

Pale Yellow – Màu vàng nhạt

sắc màu Pantone 4

Màu vàng ngọt ngào nhất trong phòng khách. Hình ảnh: Rehabitat.

Đã có rất nhiều sự đồng thuận khi đưa ra dự đoán về sắc màu của năm nay. Màu vàng nhạt này khá là ngọt ngào và đầy hy vọng, nó sẽ rất được chào đón trong khoảng thời gian đặc biệt này và cũng là một cái gật đầu với Gen Z Yellow, để trở thành một màu sắc phù hợp với màu hồng thời đại mới, và một màu sắc có một lịch sử rất thú vị.

Mustard Yellow – Màu vàng mù tạc

sắc màu Pantone 3

Mộ chiệc ghế xinh đẹp màu vàng mù tạc. Hình ảnh: ATT PYNTA.

Đúng vậy, danh sách này bao gồm hai màu vàng. Viết bài về Gen Z Yellow đã thực sự cho tôi thấy màu vàng như là màu sắc của văn hoá thiếu niên và sự đặc sắc. Màu vàng đã không bao giờ thực sự nhận được nhiều cảm tình từ sắc màu Pantone, ngoại trừ màu hoa Mimosa năm 2009, trường hợp này đi theo một hướng màu vàng đồng hơn, thậm chí là hơi ngã sang màu ô liu. Màu vàng mù tạc giống như một phiên bản đã trưởng thành của màu vàng nhạt ở trên, vẫn lạc quan nhưng lại trông thông minh hơn.

Deep Brown  -Màu nâm đậm

sắc màu Pantone 2

Bức tường màu nâu sẫm tuyệt đẹp, xung quanh là những đồ vật sáng màu. Hình ảnh: The Design Chaser.

Ngoại trừ màu Sand Dollar (Màu nâu của con sao biển) được chọn làm màu của năm 2006, một màu be đậm đà, Pantone hầu như chưa bao giờ chọn màu trung tính trở thành màu sắc của năm. Màu nâu là màu ít được đề cử, ít nhất là trong tâm trí chúng ta, điều thú vị nhất về màu sắc mà chúng ta nghĩ là trung tính.

Black – Màu đen

sắc màu Pantone 1

Màu đen làm cho phòng ngủ đẹp, sang trọng hơn. Hình ảnh: Dezeen

Nhiều người nói rằng đen không phải là màu. Vâng, tùy thuộc vào chủ đích của sắc màu bạn đang sử dụng, màu đen có thể không được tạo bởi màu sắc nào, hoặc kết quả của sự pha trộn giữa các màu cùng một lúc. Ý tưởng về các yếu tố khác nhau hợp nhất để tạo ra một cái gì đó mới và thú vị là một trong những điều đáng hy vọng, mặc dù về mặt lịch sử, màu đen đã không được xem như một màu sắc đặc biệt của sự hy vọng. Sắc màu Pantone có thể đã sử dụng nền tảng của họ để bắt đầu định nghĩa lại các mối liên kết tiêu cực với màu sắc này, hoặc, ít nhất họ có thể đã tạo ra một sự lựa chọn gây tranh cãi.

Còn bạn, bạn có trông chờ một màu nào khác sẽ trở thành Màu sắc của năm?