Thiết kế shop

Cửa hàng trang sức Kakuru – Sắc xanh quyến rũ và ánh kim

Wednesday 15th August 2018

Dự án Urban Soul là công trình cửa hàng trang sức Kakuru tại trung tâm Athens với sự kết hợp của nhiều loại vật liệu khác nhau cùng màu xanh lục đặc trưng.

Với quan điểm hướng đến sự sáng tạo của những người thợ kim hoàn, cửa hàng trang sức Kakuru đã khéo léo kết hợp nguồn vật liệu tự nhiên xoay quanh các hình khối kim loại sáng óng và màu sắc nổi bật để mang lại cái nhìn thu hút ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Tuy nhiên, không thu hút sự chú ý của thị giác bằng sự táo bạo hay nổi loạn, các thiết kế của cửa hàng lại tạo nên một nét thanh lịch sang trọng như chính bản chất của các món trang sức – thứ đủ để quyến rũ bất kỳ đôi mắt nào.

cửa hàng trang sức Kakuru 9

Cửa hàng trang sắc Kakuru. Ảnh: Kimberley Powell.

cửa hàng trang sức Kakuru 8

Ảnh: Kimberley Powell.

cửa hàng trang sức Kakuru 7

Ảnh: Kimberley Powell.

Tuy nằm trong một không gian với diện tích nhỏ nhưng cửa hàng trang sức Kakuru lại tận dụng được tối đa tính chất eo hẹp này để biến thành lợi thế khi có thể kiểm soát và chú trọng rất nhiều vào việc tinh chỉnh, chăm chút cho từng chi tiết. Với phông nền chính là màu xanh lục bảo, nhà thiết kế đã khéo léo lồng ghép các chi tiết viền đồng, gỗ đặc, khung vải hay các thanh kim loại mỏng đan xen khắp không gian tạo nên một sự kết hợp đầy tính tương phản về cả màu sắc lẫn bản chất vật liệu.

cửa hàng trang sức Kakuru 6

Sự kết hợp của gỗ, kim loại và đá mài tạo nên bầu không khí thanh lịch thú vị. Ảnh: Kimberley Powell.

cửa hàng trang sức Kakuru 5

Ảnh: Kimberley Powell.

Ngoài ra, cửa hàng trang sức Kakuru còn khéo léo sử dụng vật liệu đá mài (terrazo) với viền kim loại uốn lượn làm hệ thống lát sàn, một xu hướng đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

cửa hàng trang sức Kakuru 4

Các chi tiết cấu tạo được chăm chút kỹ lượng. Ảnh: Kimberley Powell.

cửa hàng trang sức Kakuru 3

Ảnh: Kimberley Powell.

Cửa hàng trang sức Kakuru với trọng tâm thiết kế không đặt nặng vào việc trưng bày sản phẩm mà chỉ xoáy sâu vào hình thức không gian đã thực sự đạt được nhiều hiệu quả trong việc nâng tầm giá trị của sản phẩm trưng bày. Khi mà chính bản thân các mặt hàng trang sức lại được tôn vinh, lột tả đầy đủ tính chất bởi cách đặt để cũng như lựa chọn khuôn thước thiết kế đầy thanh lịch.

cửa hàng trang sức Kakuru 2

Ảnh: Kimberley Powell.

cửa hàng trang sức Kakuru 1

Các sản phẩm trang sức được tôn vinh nhờ tính chắt lọc trong cách trưng bày cũng như sự độc đáo trong không gian. Ảnh: Kimberley Powell.