Phong cách nội thất

Phong cách nội thất và tính cách của bạn,sự liên kết vô hình

Friday 06th July 2018

Phong cách nội thất bạn chọn không chỉ phản ánh cho gout cá nhân mà còn bao gồm cả nội tâm, tính cách và sự chú trọng thẩm mỹ. Cùng 91D DESIGN tìm hiểu xem phong cách decor bạn ứng dụng sẽ tiết lộ điều gì về bản thân bạn nhé.

Theo Lars Samuelsen, một chuyên gia về phong cách sống và giám đốc chiến lược của công ty quảng cáo Gray tại Đan Mạch, phong cách nội thất nơi căn nhà chúng ta đang sống phản ánh cho kì vọng và những giấc mơ.

Nếu bạn đang tò mò muốn biết những phong cách nội thất nhất định hé lộ gì về con người mình, hãy cùng 91D DESIGN tìm hiểu trong bài viết nhỏ dưới đây nhé.

Samuelsen đã tổng hợp lại 5 phong cách nội thất phổ biến nhất thời điểm hiện tại cùng những giải thích kỹ càng liên hệ đến tâm trí, lối sống và gout thẩm mỹ của mỗi con người.

1. PHONG CÁCH BẮC ÂU, CỔ ĐIỂN

Nếu bạn yêu thích phong cách nội thất Bắc Âu và thường cảm thấy bị hấp dẫn bởi những món đồ cổ điển thì bạn rất có gout và sự hiểu biết.

Phong cách Bắc Âu có vẻ đẹp trọng tâm đến từ chất liệu tự nhiên như gỗ, da và sợi dệt đan. Do đó, chúng hé lộ bạn là người ưa cảm giác sum vầy đầm ấm, khá nội tâm và muốn tránh xa thế giới láo nháo, lạnh lùng để chìm đằm trong vòng ôm của mái nhà thân thương.

Phong cách nội thất này tuy phổ biến nhưng lại có một lịch sử trải dài đáng ngưỡng mộ, nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng mới có thể vận dụng chúng thành công. Và Scandinavian style còn rất quan trọng về chất lượng đồ nội thất, những món đồ dùng tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự hoàn thiện tinh tế, thể hiện rằng bạn là người kén chọn và luôn biết mình muốn gì. Vẻ đẹp mà bạn đang đầu tư thể hiện bạn am hiểu, có học thức và coi trọng những giá trị sống cùng thời gian.

Sự nhẹ nhàng của Scandinavian style còn phản ánh bản chất không ưa xô bồ,coi  trọng sự yên tĩnh và thong thả của bạn. Người ta sẽ không tìm thấy bạn ở những bữa tiệc huyên náo mà là ở nhà bên ly cà phê nóng và một quyển sách hay.

phong cách nội thất scandinavian

Photo: fantasticfrank.se

2. PHONG CÁCH NỘI THẤT CHIẾT TRUNG

Phong cách nội thất Chiết trung là sự tổng hoà đa dạng của nhiều trường phái với những điểm nhấn khác biệt. Bạn sẽ yêu thích những món đồ vàng kim sáng loá, gương đủ hình dạng cá tính, và có thể là một chút giấy dán tường ấn tượng.

Phong cách nội thất này phản ánh bạn là người sáng tạo, vui tính và cũng khá nông nổi. Bạn dám phá vỡ những quy tắc chuẩn mực để tạo ra thứ gì đó độc đáo thuộc về riêng mình, cá tính của bạn rất mạnh và bản năng. Bạn cũng không gắn bó với cái gì quá lâu vì chúng có thể khiến bạn rơi vào sự thường nhật nhàm chán.

Cách bạn kết hợp những món đồ từ nhiều phong cách nội thất vào cùng một gian phòng thể hiện sự yêu thích thể nghiệm và trí sáng tạo của bạn. Bạn cũng thường thay đổi để làm mới cảm hứng mỗi ngày. Không gian sống của bạn chính là sự phản ánh rõ ràng nhất cho cá tính cởi mở . Bạn hóm hỉnh, tươi vui và không ngại thay đổi để có được trạng thái vui tươi.

phong cách nội thất eclectic elledecorationvn

Photo: Architectural Digest

3. PHONG CÁCH NỘI THẤT TỐI GIẢN

Phong cách nội thất Tối giản chính là sự giản lược về vật chất để nâng cao chất lượng không gian. Bạn không chất quá nhiều đồ vào phòng của mình mà chỉ lựa chọn một vài món tối cần thiết hoặc cực ưa thích để chúng hiện diện.

Nếu bạn theo đuổi phong cách Tối giản không có nghĩa là bạn xem thường vật chất, mà ngược lại bạn chỉ dành ra không gian cho những điều đáng trân trọng nhất, những món nội thất đặc biệt có ý nghĩa. Một căn phòng tối giản còn thể hiện bạn là người khá nguyên tắc và thích kiểm soát mọi thứ trong khả năng của mình. Bạn cũng rất có quyết tâm và chính kiến để có thể dũng cảm rũ bỏ bớt trong một thế giới thương mại chuộng tiêu dùng như hiện nay.

Số đồ đạc ít ỏi và có cân nhắc thể hiện bạn là con người suy nghĩ sâu và có trách nhiệm, bạn quan tâm đến tình trạng môi trường và không thích lãng phí tiền bạc vào những điều thừa mứa.

Và quan trọng nhất, để tạo dựng được thành công phong cách nội thất tối giản, bạn phải là người cực kỳ ngăn nắp và sạch sẽ. Vì trong một căn phòng nhiều khoảng trống như thế, bất cứ những gì luộm thuộm, bừa bãi sẽ lộ ra đầu tiên.

phong cách nội thất minimal elledecorationvn

Photo: The Poster Club

4. PHONG CÁCH NỘI THẤT BOHO

Phong cách nội thất Boho hay còn gọi là phong cách du mục mang vẻ đẹp phóng khoáng và nhấn mạnh vào trải nghiệm ưa dịch chuyển, du lịch của gia chủ.

Phong cách này hé lộ bạn là người năng động, bay bổng và lạc quan. Bạn thích du lịch, ưa khám phá và thích góp nhặt những món đồ kỷ niệm đánh dấu chuyến đi. Bạn sở hữu một tâm hồn phóng khoáng, lãng mạn cùng gout thẩm mỹ độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân chứ ít khi bị ảnh hưởng bởi xu hướng.

Phong cách nội thất Boho còn hé lộ rằng bạn là con người cởi mở, thích thử nghiệm cái mới và không quá quan trọng về vật chất mà chú trọng vào nuôi dưỡng tâm hồn. Ở bên bạn mọi người sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ sự lạc quan, yêu đời.

phong cách nội thất boho elledecorationvn

Photo: decorative.co

5. PHONG CÁCH NỘI THẤT VINTAGE VÀ ĐỒNG QUÊ

Phong cách nội thất Vintage hoặc Đồng quê ghi dấu với những món nội thất nhuốm màu thời gian, những mép cạnh thô sờn và mộc mạc, và sự xuất hiện đầy mộng mơ của sắc trắng tinh khôi, hoạ tiết hoa lá ngọt ngào.

Nếu bạn yêu thích hai phong cách này chứng tỏ bạn là người lãng mạn và ưa thích nhịp sống êm ả, giữa vòng tay của thiên nhiên. Bạn cũng không thích sự xô bồ của thành phố mà chọn cách sống thư thả, chậm rãi hơn.

Bạn cũng là người trân trọng từng giây phút, vẻ đẹp trong cuộc sống và ưa hoài niệm. Căn nhà của bạn thường được phủ đầy bởi hoa lá cùng những khung ảnh lưu giữ kỷ niệm trong đời. Bạn là người ngọt ngào, vị tha và cũng thích những hoạt động khéo tay như nấu nướng, làm đồ thủ công. Phong cách Cintage/ Đồng quê cũng tiết lộ bạn là người thích sự ấm cúng, an toàn, bạn sẽ không liều lĩnh mạo hiểm nhiều mà sẽ luôn cân nhắc kỹ càng, thấu đáo. Mẫu người nhẹ nhàng, ngọt ngào và chu đáo chính là bạn.

phong cách nội thất vintage

Photo: Pinterest