NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Friday 23rd August 2019

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, 91D DESIGN chia sẻ cho các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển văn phòng hoặc có mong muốn thiết kế lại không gian văn phòng đẹp với mức giá phù hợp.
1.Đặt ra ngân sách cụ thể.

Một trong những sai lầm của các doanh nghiệp khi chuyển văn phòng là đặt ra 1 ngân sách không rõ ràng từng hạng mục. Khi bạn lập ra 1 bảng ngân sách, càng chi tiết thì bạn càng dễ dàng trong việc cân bằng các chi phí bỏ ra.Ví dụ ngoài chi phí vận chuyển, thiết kế thi công nội thất văn phòng thì các bạn vẫn phải chú ý đến các chi phí cho những công việc hành chính, pháp lý.....Quan trọng nhất là bạn phải dự trù một khoảng chi phí phát sinh dự phòng cho những việc này


2.Tính toán thời gian hợp lý.

Trước khi các bạn chuẩn bị cho một văn phòng mới, thì các bạn phải tính toán thời gian cho công việc này.


Lời khuyên của 91D DESIGN : Ngay lúc bạn có ý định, hoặc đang đi tìm văn phòng mới thì các bạn cũng nên tìm ngay cho mình 1 đơn vị thiết kế nội thất uy tín đồng hành cùng các bạn. Bởi họ sẽ cho bạn những lời khuyên, những tư vấn hợp lý với văn phòng đó.


Tiếp đến là khi bạn đàm phán với chủ cho thuê, đây chính là thời điểm để đơn vị thiết kế lên ý tưởng thiết kế cho bạn.Đây chính là cách tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn đúng không nào?


Ngay khi bạn hoàn tất các thủ tục ký kết hợp đồng thuê văn phòng, cũng là lúc bản vẽ thiết kế đã hoàn thiện và tiến hành thi công hoàn thiện văn phòng. Thông thường các tòa nhà , chủ thuê sẽ dành cho các bạn 20-30 ngày để hoàn thiện nội thất văn phòng. Do đó bạn thi công càng sớm thì càng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí thuê văn phòng.


3. Thuê đơn vị thiết kế nội thất.

Nhiều doanh nghiệp thường tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng bằng cách bỏ chi phí thiết kế nhưng ít doanh nghiệp biết được đó chính là con đường làm tăng chi phí chuyển văn phòng.

Theo thông tin tại các website chuyên cho thuê văn phòng – giá thuê các văn phòng hạng A tại Hà Nội và HCM hiện tại giao động khoảng từ 30-45$ /m2.


Nếu như các doanh nghiệp tự mình bố trí nội thất văn phòng mà không hợp lý, lãng phí khoảng 10 m2 cho giao thông đi lại nội bộ thì số tiền lãng phí hàng tháng, hàng năm sẽ là rất lớn. Chưa kể việc gây bất cập trong quá trình sử dụng.


Thời gian làm việc trung bình của dân văn phòng trong 1 ngày khoảng từ 8 đến 8,6h nên để tận dụng hết công suất của nhân sự các doanh nghiệp cần chú ý đến không gian làm việc nhiều hơn. Sự chuyển nghiệp của doanh nghiệp 1 phần cũng được đánh giá thông qua thiết kế. Hơn tất cả đó là thông qua thiết kế doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được ngân sách đầu tư. Vậy chẳng có lý do gì để không tìm đến 1 công ty thiết kế nhỉ.


4. Chọn nhà thầu thi công trọn gói

“Nếu tự chọn từng nhà thầu chắc hẳn chi phí sẽ rẻ hơn” đây thường là những băn khoăn của các doanh nghiệp khi có ý định làm lại hoặc làm mới văn phòng. 91D DESIGN xin trả lời là: Đúng là giá sẽ rẻ hơn nhưng tổng chi phí thì chưa chắc. Tại sao lại như vậy? Có gì đó không hợp lý trong câu trả lời này? Xin thưa, khi các doanh nghiệp tự làm, các bạn đã tính đến những chi phí sau chưa?

– Chi phí cho 1 nhân viên nghỉ làm để giám sát công việc làm nội thất. Chưa kể chi phí rủi ro trong công việc khi bạn ý tạm ngừng công việc đang làm tại công ty để làm giám sát.

– Thời gian thi công chắc chắn sẽ kéo dài hơn vì chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý thi công đó cũng chính là lý do làm tăng chi phí.
Ví dụ, nếu qua 1 nhà thầu cung cấp, thời gian chỉ là 30 ngày, nhưng nếu tự làm thì thời gian có thể là 50 ngày. Như vậy lãng phí 20 ngày thuê cũng chính là đang lãng phí tiền bạc của doanh nghiệp.


– Chi phí rủi ro cao do không lường hết được những vấn đề trong quá trình thi công. Một số cái thừa vẫn thừa, cái thiếu vẫn thiếu.


Ngoài ra khi chọn 1 nhà thầu trọn gói chắc chắn các doanh nghiệp sẽ có cảm giác yên tâm hơn trong quá trình bảo hành, ít nhất sẽ không bị các nhà thầu khác nhau đổ lỗi cho nhau khi gặp vấn đề trong quá trình doanh nghiệp đưa sản phẩm vào sử dụng, vận hành.


Với những tư vấn trên hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn khi có dự định chuyển văn phòng hay làm mới văn phòng. 91D DESIGN rất vui lòng hỗ trợ, tư vấn thêm cho các doanh nghiệp mong muốn có 1 văn phòng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Tại sao bạn nên chọn 91D DESIGN ?


- Là đơn vị thiết kế uy tín cho chương trình " Căn phòng mơ ước " được phát sóng trên kênh truyền hình HTV3

- Đội ngũ thiết kế nội thất trẻ - năng động - nhiệt tình . Gu thẩm mỹ tốt luôn cập nhật nho bạn những xu hướng nội thất mới nhất


-----------------------------

Hotline : 0938657641 - 04657233117

Address : 193/37 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , p7 , q3 , Tp HCM